Thứ Hai, 9 tháng 3, 2020

Hướng dẫn làm thủ tục khi đi máy bay 2021 BẤT CỨ cũng cần


Bạn mới đi máy bay lần đầu hay quá lâu rồi bạn chưa đi máy bay ? Bạn chưa biết hay bạn không rõ bây giờ làm thủ tục đi máy bay có gì khác. Hãy Tham khảo ngay bài viết sau đây về hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay . Sẽ không tốn 5 phút vô ích của bạn đâu nhé.
Máy bay cũng được mệnh danh là phương tiện an toàn nhất thế giới nữa. Vậy nên ngày càng nhiều người đi máy bay. Có người chưa đi máy bay lần nào thì rất hoang mang về các thủ tục đổi mới khi làm thủ tục trên chuyến bay, có người đi máy bay nhiều lần nhưng các hãng hàng không lại thường xuyên cập nhật những quy định mới để nâng cao an toàn bay. Vậy thì trong video này, blog sẽ hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn nhất về cách làm thủ tục máy bay cho người lần đầu tiên và cả người đã đi máy bay rất nhiều lần

Danh sách các hãng máy bay tại Việt Nam
  • Hãng Vietnam Airline (VJ)
  • Hãng Vietjet Air (VJ)
  • Hãng Jetstar Pacific Airlines (BL)
  • Hãng Bamboo Airways (QH)
Kiểm tra đặt chỗ của bạn trước khi ra sân bay
Trước khi ra sân bay, hãy chắc chắn rằng các bạn đã mua vé máy bay nha. Bạn có thể liên hệ tổng đài của hãng hàng không hoặc mail xác nhận khi thanh toán vé. Có nhiều người lần đầu đi máy bay không biết, cứ nghĩ ra sân bay mua vé máy bay giá rẻ cũng được.Tuy nhiên, đã ra tới sân bay rồi thì vé máy bay giá rẻ không có đâu nh. Lý do vì sao ah ? vì vé máy bay cận giờ thường giá sẽ rất cao do những hạng ghế giá rẻ đã được mua trước, chỉ còn hạng đắt là còn dư lại. Vậy nên hãy liên hệ với các đại lý vé máy bay giá rẻ để book vé máy bay từ trước, càng sớm càng tốt. Bạn càng book vé máy bay càng sớm bao nhiêu thì càng có cơ hội lấy được giá vé máy bay rẻ bấy nhiêu.Kiểm Tra giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay


Việc quan trọng tiếp theo mà có bạn cần chuẩn bị trước khi ra sân bay đó chính là giấy tờ tùy thân. Nếu như các bạn quên mang theo mã đặt chỗ thì có thể dễ dàng xử lý bằng cách liên hệ với đại lý vé máy bay để xin họ một cái dòng mã số, hay còn gọi là code vé máy bay. Chứ còn giấy tờ tuỳ thân mà quên mang theo thì coi như lớn chuyện.


Nếu các bạn ra sân bay trước giờ bay nhiều tiếng đồng hồ bạn có thể chạy về nhà để bổ sung giấy tờ hoặc là nhờ người thân mang lên dùm. Chứ Nếu như các bạn đến sát giờ bay quá mà lỡ không mang theo giấy tờ tùy thân thì coi như các bạn phải làm thủ tục để xin lùi chuyến bay. Tùy theo hãng sẽ có mức chi phí khác nhau. Có một vài hãng hàng không chỉ áp dụng mức chênh lệch giá vé, từ giá vé của chuyến bay mới trừ đi giá vé của chuyến bay cũ. Có hãng thì các bạn phải đóng thêm một phải gọi là phí dịch vụ đổi chuyến bay và cộng thêm phần chênh lệch giá vé. Cũng ra bộn tiền à nha, vì vậy trước khi ra sân bay hãy kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ tùy thân của mình kiểm tra lại một lần nữa không mất quá nhiều thời gian của các bạn đâu.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Giấy tờ tùy thân mà các bạn cần mang theo đó chính là chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân đối với khách là người Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên. Hoặc làm hộ chiếu Passport cũng được áp dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ em và em bé.


Với những hành khách Việt Nam là trẻ em dưới 14 tuổi chưa có passport thì cần đem giấy khai sinh, giấy khai sinh bản chính hoặc là bản sao trích lục của Phường xã, từ đủ 14 tuổi trở lên thì bắt buộc các bé bé phải có giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh lúc này không còn hiệu lực nữa.

Làm thế nào khi không có các giấy tờ trên ???


phuquocgreentravel biết rằng có rất nhiều trường hợp có những trẻ em đã vượt qua 14 tuổi nhưng vẫn chưa có chứng minh nhân dân và chưa có passport, phụ huynh của những bé này rất bối rối vì không biết phải làm thủ tục lên máy bay như thế nào. Nói các bạn cũng đang gặp vấn đề này thì các bạn cũng đừng lo các bạn chỉ cần cầm sổ hộ khẩu đến công an phường xin một tờ giấy xác nhận việc lưu trú của trẻ em tại địa bàn. Giấy xác nhận này có dán ảnh thẻ và mộc của công an phường với lời khai lý do là xin giấy xác nhận để phục vụ cho việc đi máy bay.

Giấy xác nhận này có hiệu lực trong vòng 1 tháng. Tức là trong vòng một tháng giấy xác nhận này sẽ đóng vai trò như là một chứng minh nhân dân tạm thời cho trẻ em. Sau khi đi máy bay về các bạn cũng nên tranh thủ làm thẻ căn cước công dân cho các bé. Đối với người lớn trên 14 tuổi mà không may làm mất chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân thì cũng lên công an phường xin giấy xác nhận như trên. https://www.phuquocgreentravel.com/ đã đặt rất nhiều trường hợp, nhiều cô chú lớn tuổi thì mua vé máy bay khi ra sân bay đã không kiểm tra lại chứng minh nhân dân của mình đã quá hạn 15 năm nay chưa hoặc là trên chứng minh nhân dân có chỗ nào bị mờ, rách, nhoè hay không, nên khi ra sân bay chứng minh nhân dân của mình gặp những sự cố như trên thì cũng đồng nghĩa với việc là không có giấy tờ tùy thân. Và lúc này thì nhân viên an ninh của hãng hàng không có quyền từ chối làm thủ tục máy bay cho hành khách này.


Kiểm Tra Hành Lý Xách Tay


Đối với hành lý. Nói riêng về các chuyến bay nội địa trước.Nếu như các bạn mua vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Jetstar và Bamboo Airway Mỗi người chỉ được mang theo 7 kg hành lý xách tay không có hành lý ký gửi. Đối với những hành khách nào mua vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thi sẽ được mang theo 10 kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi.


Đây là quy định mang rất nhiều người còn đang gặp phải, đó là hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyển hành lý tính từ hệ ký sang hệ kiện. Tức là với 10 kg hành lý xách tay nếu như trước đây các bạn có thể mang theo hai hoặc ba gói miễn sao đủ 10 kg là được nhưng bây giờ các bạn chỉ được phép mang theo một gói dưới 10kg. Hành lý ký gửi cũng thế, Có rất nhiều người trước đây đi du lịch sẽ mang theo Rất nhiều thùng quà Trở Về Và miễn sao những thùng quà này dưới 20 kg là được, tuy nhiên theo quy định mới thì có bạn chỉ được phép mang theo một hệ kiện duy nhất. Vậy nên các bạn lưu ý vấn đề này nha.

Các bạn tuyệt đối không được mang quá số kg quy định của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến túi tiền của các bạn bởi vì các bạn sẽ phải nộp phạt nếu như nhân viên an ninh phát hiện ra các bạn đang quá số ký dù các có dùng thủ tục cỡ nào đi chăng nữa thì các bạn cũng có thể dễ dàng với phát hiện. Bởi vì ngay cửa ra sân baysẽ có những nhân viên an ninh ngẫu nhiên cân lại hành lý của các bạn, gọi là ngẫu nhiên thôi chứ 90% sẽ bị cân lại nhé.

Làm thủ tục tại Sân Bay


Sau khi các bạn đến sân bay với đầy đủ các giấy tờ tùy thân cũng như là máy bay thì các bạn bắt đầu làm thủ tục check in tại sân bay . hiện tại có 3 cách check in online được các hãng hàng không đưa ra nhằm mục đích tối ưu hoá thời gian chờ làm thủ tục lên máy bay của các bạn, phuquocgreentravel sẽ phân tích ưu nhược điểm từng cách cũng như tư vấn cho các bạn khi nào nên làm thủ tục loại gì luôn nha

Làm thủ tục tại quầy thủ tục sân bay


Đầu tiên là phổ biến nhất đó là check in tại quầy, cách này thường được những người lần đầu đi máy bay áp dụng vì đây là cách dễ nhất để làm thủ tục lên máy bay. chỉ cần mang theo code vé máy bay, giấy tờ tuỳ thân đến quầy làm thủ tục hàng không ở ngoài sân bay, nhân viên làm thủ tục check in kêu gì làm đó, vậy là xong, tuy nhiên cách này sẽ rất dễ nếu như sân bay không đông, bạn đi máy bay vào ngày thường, chứ còn như các bạn đến sân bay lúc lễ tết thử xem, có mà đứng chờ dài cổ chưa tới lượt check in lên máy bay đâu. 

Các bạn lưu ý phải có mặt ở quầy làm thủ tục 40p trước giờ bay nha. Nếu như các bạn đến sau 40p quý giá này, đồng nghĩa với các bạn bị trễ giờ bay, buộc lòng phải ra quầy hỗ trợ thông tin của hãng hàng không các bạn đặt vé máy bay để làm thủ tục lùi chuyến, đóng tiền các thứ mất công lắm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét