Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

Philippines: Mưa lũ nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua

NCHMF NEWS - Theo ông Rogelio Sending, quan chức phụ trách thông tin của tỉnh Cagayan, Đông Bắc đảo Luzon, đây là một trong những đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất nhiều thập kỷ qua tại Philippines.

Miền Bắc Philippines đang trải qua đợt lũ lụt được đánh giá là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, buộc 66.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán khẩn cấp và nhiều khu vực dân cư bị cô lập trong nước lũ.

Mưa to kéo dài gần một tháng cùng với một số trận bão đã làm nước sông dâng cao và gây vỡ đê, nhấn chìm một vùng đất rộng lớn trên đảo Luzon lớn nhất Philippines.

Mưa to cũng gây ra các vụ sạt lở đất, cắt đứt các tuyến đường giao thông huyết mạch nối với một số thị trấn, trong khi nhiều cây cầu bị nước lũ cuốn trôi.

Kết quả hình ảnh cho flood in the philippines
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Manila của Philippines. (Ảnh: AFP)

Hiện giới chức địa phương chưa khẳng định về số người tử vong trong đợt thiên tai này.

Theo ông Rogelio Sending, quan chức phụ trách thông tin của tỉnh Cagayan, Đông Bắc đảo Luzon, đây là một trong những đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất nhiều thập kỷ qua tại Philippines.

Hiện đang là mùa mưa ở Philippines. Trong gần một tháng qua, các địa phương ở miền Bắc nước này đã chứng kiến những đợt mưa lớn kéo dài và tình hình càng tồi tệ hơn khi phải oằn mình chống chọi với 3 cơn bão.

Chỉ riêng trong tuần này, bão Kammuri đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Đây cũng là cơn bão thứ 20 đổ bộ vào Philippines trong năm nay.

Ngoài gây thiệt hại về người và tài sản, cơn bão đã ảnh hưởng tới lịch thi đấu của một số môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) đang diễn ra ở Philippines./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét